อยากจะกรี๊ดๆๆ
 
วันนี้ไปพารากอนมาจ้า เอาซองฮานามิ 50 ซอง ที่หอบมาจากแมคโครเมื่อคืนนี้ นั่งแกะ ทั้งเทใส่ถุง และเช็ดแพ็คอย่างเรียบร้อย เอาไปแลกบัตรมา อิอิ
 
ตอนแรกไม่มีคนหาร คิดในใจ ต้องเสียตังพันนึงคนเดียวหรือนี่ เลยไปโพสบอร์ดtrendysnack ไม่ถึงนาที ก็มีน้องแป้ง แฟนเพลงคนนึงแอดมาทันที เลยได้เพื่อนและคนร่วมหารเลย อิอิ
 
นัดเจอกะน้องแป้งตอน 8 โมงเช้า แต่เราไปถึงประมาณ 7 โมงครึ่งกว่าๆ  มาถึงพารากอน ตรงทางเข้า bts สยาม สภาพก็เป็นแบบนี้แล้ว
 
ผู้คนนั่งรอ ยืนรอ นอนรอกันหน้าประตูมากมาย จัดคิวกันเองเสร็จสรรพ รู้สึกเราจะขึ้นมาเป็นคนที่ห้าร้อย ขนาดว่ามาเจ็ดโมงกว่านะนี่ จุดมุ่งหมายของทุกคนคือ รอห้างเปิดตอน 10 โมง แล้วจะมีมหกรรมกรูกันขึ้นไปบนชั้น 5 พารากอนฮอลล์
 
แต่ไม่เป็นดังคาด เพราะเจ้าหน้าที่ bts ประกาศลั่นประมาณสามรอบว่า กรุณาลงไปรอที่ลานชั้นล่าง แต่ทุกคนไม่ไหวติง เราก็อยู่คนเดียว เอาไงดีว่ะกรู ตอนนั้นน้องแป้งยังไม่มา ก็ยังคงหน้าทนยืนอยู่ อิอิ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เดินมาอัญเชิญด้วยตัวเอง  อยู่ไม่ได้แล้ว อับอาย ไปดีกว่า เลยมานั่งรอตรงพุ่มไม้แทน แดดแรงใช่ย่อย แต่ทุกคนไม่สะทกสะท้าน ต่างรอเวลาห้างเปิด ตอนนั้นน้องที่นัดกันไว้ก็มาแล้ว
 
ทันใดนั้นเกิดการเคลื่อนไหวขึ้น ทำให้คนลุกฮือไปที่ประตู ตอนนั้นประมาณ เก้าโมงกว่า ด้วยสัญชาติญาณตกใจ เลยกรูตามเข้าไป แล้วก็ไปติดแหงกอยู่ตรงนั้นแหละ เพราะมันไม่มีอาร๊ายยย ตื่นเต้นทำไม 2pm ก็ไม่ได้มาซะหน่อย ไอ้เราก็ตื่นตูมไปกะเค้าด้วย กากจริงๆ เลยจะกลับตัวก็ไม่ได้ เพราะคนด้านหลังแน่น จะเดินต่อไป ยามก็กันไว้ยังไม่เปิดประตู เลยต้องยืนร้อนๆ รอเวลา
 
พอใกล้ๆจะ 9.45 น. ก็เห็นคนเดินด่อมๆไปทางประตูด้านหลังลานจอดรถ สงสัยใคร่รู้ น้องที่มาด้วยกันเลยส่งม้าเร็วไปตรวจสอบ ปรากฏว่าฮอตเทสส่วนนึงได้ย่องขึ้นทางลิฟท์ด้านหลังแล้ว ช้าอยู่ไย ไอ้เราก็ค่อยๆิเดินไป หวังว่าจะไม่ให้แตกตื่น แต่ที่ไหนได้ ฝีเท้าแปดแสนล้านคนวิ่งตามมา(เว่อร์)  กากกก แล้วเค้าก็แซงเราไป แล้วกรูย่องมาเพื่อๆๆๆ.....??? แต่สุดท้าย ท้ายสุด เราก็ได้ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้นห้า พร้อมกับ ผ่างงงงงง !!! ผู้คนมากมายนั่งรอกันอยู่บนนี้แล้ว อย่าคิดว่าตัวเองเร็ว มีคนเร็วกว่าเยอะ กาก
 
ขึ้นไปเหมือนจะเป็นระเบียบนะคะ มีการให้นั่งต่อแถวยาวเหยียด เราก็ไปช้าแหละ แต่มีการตวัดหางไปมา น่าฉงนยิ่งนัก ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดี ระหว่างนั่งชิวๆอยู่นั้น เอาอีกแล้ว ลุกแล้วกรูกันอีกแล้ว เหมือนเดิมค่ะ สัญชาติญาณตกใจ เราก็ต้องลุกกรูกะเค้าบ้าง ไม่ลุก โดนข้างหลังเหยียบแน่นอนค่ะ  ตอนนั้นแหละมหกรรมวุ่นวายอลหม่านล้านแปดก็เกิดขึ้น ข้างหน้าดันให้ถอย ไอข้างหลังดันเข้ามา เออกรูอยู่ตรงกลาง จะเป็นกล้วยทับอยู่แล้วเฟ้ย โดนดันๆ ผลักๆไปเรื่อยๆ ยามหรือเรียกหรูๆว่าsecurity ก็เข้ามาไล่ราวกับแฟนๆมาขอดูฟรี สุดท้ายหลงเข้าไปในทางที่เค้าจัดคิวแบบงงๆ เฮ้ย กูมาอยู่ตรงนี้ได้ไง กากกกกก
 
โชคเป็นของเราแล้ว ได้รับบัตรคิวใบที่ 293 ก็นั่งรอไปเรื่อยๆ รอรันแถวไปเรื่อยๆ มองไปด้านหลัง เพื่อนร่วมชะตากรรมยังเหลืออีกมากมาย รอจน10.50 น. เราก็ได้บัตรเข้างาน 2pm hanami fanmeeting จนได้ กรี้ดดดดด ได้ Zone B ด้วยเปรมปรีดายิ่งนัก แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะจัดแบ่งตามโซน หรือจะมั่วๆบ้าๆบอๆอีกก็ไม่รู้ รู้สึกเหนื่อย และหมดแรงโคตรๆ เลยกลับบ้านทันทีเลย ไม่ไหวจะเคลียร์
 
รอเจอหนุ่มๆ 2pm และอูด้งสุดที่รัก เสาร์หน้านะจ้า วี้ววววว
 
 

Comment

Comment:

Tweet